‘Sun Marina Town was inspired by the design of the flying dragon’

Author: webchuan28 October, 2021

Lãnh đạo Aedas cho biết, hình tượng rồng bay và vẻ đẹp của vịnh di sản là nguồn cảm hứng để đội ngũ kiến trúc sư phác họa ý tưởng cho tòa tháp Sun Marina Town.

Dự án Sun Marina Town được thiết kế bởi Công ty tư vấn kiến trúc Aedas – đơn vị từng vào top 10 Công ty kiến trúc tốt nhất thế giới trong nhiều năm liền. Bà Angelina Gayamat – đại diện đơn vị thiết kế đã chia sẻ về ý tưởng về tòa tháp Sun Marina Town, cũng như nội thất bên trong mỗi căn hộ lấy cảm hứng từ hình ảnh thiên nhiên, văn hóa tại Vịnh di sản.

– Tại sao Aedas lấy hình tượng rồng bay để lên ý tưởng cho kiến trúc tháp Sun Marina Town?

– Mỗi khi thiết kế dự án mới, chúng tôi đều tìm hiểu rất kĩ văn hóa, đặc điểm của vùng đất tại dự án. Vị trí dự án nằm sát bãi biển Bãi Cháy cùng vẻ đẹp ngoạn mục của Vịnh Hạ Long, đây vừa là nguồn cảm hứng tuyệt vời để chắp bút vẽ, vừa là áp lực thúc đẩy chúng tôi thiết kế nên một công trình biểu tượng, tương xứng với di sản thiên nhiên thế giới.

Mỗi vùng đất có lịch sử và văn hóa riêng và chúng tôi thấy điều này thật thú vị. Rồng mang ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa Việt Nam. “Hạ Long” mang ý nghĩa “rồng đáp xuống”. Huyền thoại vùng đất Hạ Long kể về đàn rồng giúp nhân dân Việt Nam chống giặc ngoại xâm, mang tới cuộc sống an lành, thịnh vượng. Những chiếc răng ngọc lục bảo của rồng được nhả trên biển giúp hình thành Vịnh Hạ Long, nơi hiện được vinh danh là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Chính vì thế, Sun Marina Town được thiết kế theo ý tưởng “Lưỡng long tranh châu” tượng trưng cho hai con rồng vươn mình đón mặt trời. Điều này mang ý nghĩa về một cuộc sống an lành, thịnh vượng cho cư dân.

– Aedas đã hiện thực hóa ý tưởng đó như thế nào trong các giải pháp thiết kế?

– Sun Marina Town là tòa tháp đôi sử dụng nghệ thuật xếp đặt hình khối đặc biệt, kết nối với nhau bằng hành lang, hồ bơi và nhà câu lạc bộ Marina Club. Ngôn ngữ kiến trúc với “cổng rồng” là giải pháp đảm bảo sự lưu thông dòng chảy không khí cho hai tòa tháp 50 tầng. Đây chính là công cụ giảm gia tốc hữu hiệu khi có gió lớn. Mặt khác, theo ý nghĩa phong thủy, những lỗ hổng đặc biệt trong thiết kế đóng vai trò như cửa ngõ cho “những con rồng tâm linh” giao hòa cùng vùng biển trước mặt tòa tháp.

Hai tòa tháp đối xứng hoàn hảo với lối kiến trúc bậc thang và xếp chồng, giúp các khối tầng như những ngôi nhà độc lập, nhờ đó gia tăng tính riêng tư cho mỗi căn hộ. Chúng tôi cũng có dụng ý khi thiết kế tối đa các căn hộ có ban công hướng biển, để chiêm ngưỡng tầm nhìn tuyệt cảnh ra Vịnh Hạ Long.

Ngôn ngữ kiến trúc của Sun Marina Town là biểu trưng cho cuộc sống phóng khoáng, vừa hiện đại đẳng cấp song vẫn giữ gìn nét văn hóa, lịch sử của vùng đất Hạ Long. Bao hàm cả tính độc nhất và biểu tượng, tôi tin rằng, trong tương lai không xa, Sun Marina Town sẽ trở thành một biểu tượng thịnh vượng mới của thành phố.